Home / Tin tức / Thầy Trụ trì chùa Ba Vàng tọa đàm với thành viên Tổng Công ty Bất động sản Tuấn 123.

Thầy Trụ trì chùa Ba Vàng tọa đàm với thành viên Tổng Công ty Bất động sản Tuấn 123.

Sáng ngày 12 tháng 8 năm 2017 (tức ngày 21 tháng 6 năm Đinh Dậu) gần 100 Lãnh đạo và Đàm phán gia Công ty Cổ phần Tuấn 123 về chùa Ba Vàng tham quan lễ Phật và nhất tâm thỉnh Thầy Trụ trì tọa đàm với chủ đề “Phật pháp trong kinh tế thị trường”

Buổi tọa đàm bắt đầu trong không khí trang nghiêm và nhiệt thành mong muốn được tìm hiểu Phật pháp của cán bộ công nhân viên  công ty để áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh và đời sống.

Trong buổi tọa đàm, Thầy Trụ trì đã chia sẻ sơ lược về tiểu sử và nhân cách vĩ đại của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cũng như chân lý tối thượng mà Ngài đã tìm ra về khổ, nguyên nhân của khổ và phương pháp giải quyết khổ. Đó chính là con đường Bát Chánh Đạo và giáo lý của Ngài cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị ban đầu về phương pháp thực hành để chuyển hóa khổ đau thành an lạc hạnh phúc. Đúng như nhà bác học vật lý nổi tiếng Albert Einstein từng nhận định: “Tôn giáo của tương lai sẽ là một tôn giáo toàn cầu, vượt lên trên mọi thần linh, giáo điều và thần học. Tôn giáo ấy phải bao quát cả phương diện tự nhiên lẫn siêu nhiên, đặt trên căn bản của ý thức đạo lý, phát xuất từ kinh nghiệm tổng thể gồm mọi lĩnh vực trên trong cái nhất thể đầy đủ ý nghĩa. Phật giáo sẽ đáp ứng được các điều kiện đó”.

Ngoài ra, Thầy Trụ trì còn chia sẻ về giáo lý Nhân quả và khuyến tấn mọi người bỏ ác làm thiện để gieo phúc lành, tạo dựng một đời sống ý nghĩa và tốt đẹp hơn. Tất cả các bộ công nhân viên công ty vô cùng hân hoan đón nhận những lời chia sẽ chân thành của Thầy.

Cuối buổi tọa đàm, Thầy trụ trì đã trả lời những câu hỏi thiết thực liên quan tới đời sống hàng ngày của cán bộ trong công ty. Qua đó giúp mọi người có thêm kiến thức và kỹ năng sống an lạc hạnh phúc trong các mối quan hệ xã hội cũng như gia đình và công sở .

Buổi tọa đàm kết thúc và để lại những ấn tượng cùng những kỉ niệm đầy ý nghĩa về mảnh đất linh thiêng Ba Vàng. Cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho toàn thể ban lãnh đạo cùng Đàm phán gia của công ty sẽ đều có duyên lành với Tam Bảo, để đưa công ty ngày càng phát triển hơn nữa góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Hình ảnh ghi nhận:

Nguồn: Chùa Ba Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.