Home / Kiến trúc - Phong Thủy / Tại sao lại chú ý đến Phong Thủy khi mua nhà đất.

Tại sao lại chú ý đến Phong Thủy khi mua nhà đất.

Liên quan đến Bất Động Sản gồm Dương trạch và Âm trạch đều phải biết về phong thuỷ nhà đất.

Từ thuở sơ khai, con người đã biết chọn cho mình những vùng đất lành để an cư lập nghiệp. Các bộ tộc lâu đời tụ hợp cạnh các con suối, con sông để dễ dàng kiếm nguồn thức ăn. Sau này , các nền văn minh cổ đại đều được xây dựng cạnh các con sông lớn. Như sông Nile, Euphrates, sông Ấn và sông Hằng… Sông Seine của Pháp, Volga của Nga, Trường Giang của Trung Quốc…. Do vậy, khẳng định rằng Thuỷ mang đến nguồn thức ăn, sự thuận tiện trong lưu thông. Chẳng hạn như trao đổi hàng hóa, giao thương. Và mang cả sự thịnh vượng và sung túc đến cho một lãnh thổ, quốc gia. Thuỷ đó là một trong những căn nguyên cơ bản của kiến thức phong thủy.

Nhân tố thứ 2 quyết định sự sống của loài người đó chính là Hoả – tức lửa. Nhờ 2 yếu tố Thuỷ và Hoả nên cuộc sống cân bằng và tồn tại đến ngày nay. Theo phong thuỷ chính thống, thì hình lưỡng nghi cũng mang hình ảnh của thuỷ hoả. Thuỷ hoả cũng biểu thị cho âm dương ngũ hành. Thuỷ hoả còn là biểu tượng của thái âm – thái dương tức là mặt trời – mặt trăng. Và còn vô vàn hình ảnh liên tưởng khác liên quan đến Thuỷ – Hoả.

Phong thủy là gì?

Không bí ẩn ma mị, không xét các hoạt động tâm linh, đạo giáo xen kẽ hay pha trộn khác. Phong thuỷ được hiểu như sự tác động qua lại giữa nguồn năng lượng từ khí và nước. Nếu áp dụng cho phong thuỷ dương trạch, tức nhà ở và các công trình dân dụng khác như văn phòng, công sở, building, toà nhà, công xưởng thì việc bố trí công năng, vị trí phòng ốc và cách bố trí, sắp xếp đồ đạc nội thất liên quan để tạo ra sự hài hoà giữa con người và năng lượng thiên nhiên. Đời sống tinh thần thuận lợi, sức khoẻ vui vẻ thì tiền bạc tự động sẽ được làm ra.

Chọn lựa bất động sản có theo phong thuỷ nhà đất?

Người phương Đông có câu “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ”. Đây là kinh nghiệm bất di bất dịch cho việc chọn mua bất động sản tốt. Một tỷ phú bất động sản của phương Tây có câu nói bất hủ khi đi vào lịch sử chỉ việc chọn mua bất động sản và giá trị đầu tư của nó mang lại bằng 3 chữ “Location, location , location”. Xét ý nghĩa đơn thuần của 2 câu này thấy không đề cập đến yếu tố phong thuỷ chọn mua nhà. Đơn thuần chỉ đang nhắc tới ý nghĩa vị trí đắc địa, thuận lợi giao thương, mua bán, kinh doanh kiếm tiền. Tuy nhiên, nếu ai tin về phong thuỷ thì nên hiểu rõ ngọn nguồn sâu xa. Người Hoa nổi tiếng là những thương gia giỏi. Nơi ở phía trước nhà sẽ là nơi buôn bán kiếm tiền cho cả gia đình, phía sau nhà là phần sinh sống. Việc một căn nhà đáp ứng 2 tiêu chí là nơi vừa để kiếm tiền vượng, vừa tĩnh cho gia đình phần gia đạo thì họ đã ưu tiên phần kiếm tiền hơn, chỉ mặt tiền của căn nhà.

Ngày nay, khi bất động sản dự án lên ngôi. Tiêu chí quảng cáo theo chuẩn mới như khu vực an ninh, yên tĩnh, an toàn, biệt lập. Đây là những tiêu chí mới cho việc chọn mua biệt thự, nhà phố liền kề. Do vậy phong thuỷ chọn mua nhà không cần xét theo “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ” mà nó phụ thuộc các tiêu chí khác. Phong thuỷ làm cho gia chủ có cuộc sống vui vẻ, khoẻ mạnh, con cái gia đình hạnh phúc. Còn kiếm tiền hay cơ hội làm việc thì họ đã thực hiện ở chốn khác thích hợp hơn.

Áp dụng Phong thuỷ mua nhà đất thời hiện đại có cần thiết?

Cho tới ngày nay, phong thủy là một môn khoa học, không mang tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Người học phong thủy là người tìm và khai thác các qui luật của tự nhiên. Từ đó để mong có thể cải biến cuộc sống của chính họ và người thân, gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học cho đúng, cho trọn vẹn hệ quả của tri thức này.

Nhà nhà người người cũng áp dụng phong thuỷ, càng đơn giản càng tốt. Như ai cũng đeo vòng đá cho có phong thuỷ tài lộc. Hoặc cứ người Đông tứ mệnh thì mua nhà Đông Tứ Trạch. Mua tì hưu có thể giữ tiền nhiều vào nhà. Hay chưng đá cũng phát tài lộc. Nói tổng quan thì phong thuỷ cơ bản không khó. Nhưng việc tự tìm hiểu qua mạng, sách vở, những nguồn không chính thống và bị pha tạp càng làm cho kiến thức tưởng biết mà lại không biết, tưởng đúng mà hoàn toàn sai vì tìm hiểu chưa đến nơi đến chốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.