Home / Tin tức / Lương Nhân Viên Kinh Doanh Bất Động Sản Có Thật Sự Hấp Dẫn?

Lương Nhân Viên Kinh Doanh Bất Động Sản Có Thật Sự Hấp Dẫn?

Hiện nay nghề Sale – nhân viên kinh doanh Bất Động Sản chưa bao giờ hết “hot” với lượng thu nhập mà nghề này mang lại. Khi nhắc đến nghề Sale bất động sản nhiều người chỉ nhìn thấy bề nổi, nghĩ đây là nghề nhàn hạ, dễ dàng tiếp cận, dễ hái ra tiền, làm sale bất động sản rất giàu. Nhưng mấy ai biết được bề chìm và độ phũ trong nghề sale bđs mang lại là rất lớn như tính khắc nghiệt cộng với độ đào thải diễn ra rất nhanh chóng khi bạn không chịu cố gắng.

Bạn đã biết được bao nhiêu về nghề sale – nhân viên bất động sản này hay chỉ biết được bề nổi, bạn có biết thực hư về góc khuất cũng như những áp lực mà một người thành công trong lĩnh vực đã trải qua.

Nếu bạn chưa biết gì về lĩnh vực bất động sản thì bài viết sau đây sẽ rất có ích cho bạn đó: Cẩm nang bất động sản dành cho người mới dẫn thân vào ngành!!!

Sale (nhân viên kinh doanh) Bất Động Sản
Sale (nhân viên kinh doanh) Bất Động Sản

Bài viết hôm nay Tuấn123 sẽ mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực nghề sale bất động sản, giải đáp  những câu hỏi: sale bất động sản hay nhan vien kinh doanh bat dong san là gì? Bí quyết chốt sale? Để cho những em sinh viên mới ra trường, những người chân ướt chân ráo muốn dấng thân vào nghề đầy chông gai này hiểu rõ hơn. Để cho khách hàng càng trân quý đối với những người làm sale bat dong san hơn.

Khái niệm về Sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản

Rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường rất thích và quan tâm lựa chọn nghề sale bất động sản hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản là xuất phát điểm đầu tiên vì nghề này không cần kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, đặc biệt hơn nữa là thu nhập mang lại hấp dẫn. Thế nhưng họ đâu biết rõ về ngành sale bất động sản thực sự là như thế nào? Dẫn đến dễ dàng thoái lui sau vài tháng dấn thân vào nghề.

Sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản là gì?

Sale bất động sản hay nhân viên kinh doanh bất động sản là người kết nối các hoạt động giao dịch giữa người mua và người bán thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị, chăm sóc với mong muốn mang sản phẩm của người bán đến người mua.

Sale bất động sản là gì
Sale bất động sản là gì?

Sale – nhan vien kinh doanh bat dong san là người giúp cho hoạt động giao dịch giữa người mua và người bán diễn ra nhanh chóng, mỗi giao dịch thành công nhân viên kinh doanh bđs sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng tương ứng.

Sale Admin bất động sản là gì?

Sale Admin bất động sản hay được gọi là thư ký phòng kinh doanh được biết đến là người có nhiệm vụ hỗ trợ bộ phận kinh doanh trong quá trình hoạt động bán hàng của công ty từ việc chuẩn bị hồ sơ thông tin sản phẩm đến hợp đồng thoả thuận pháp lý.

Vai trò của sale (nhan vien kinh doanh) bat dong san

Để có thể mang 1 sản phẩm bat dong san đến tay khách hàng bạn cần phải trải qua nhiều giai đoạn gian nan thử thách khác nhau mà trong đó sale hay nhân viên kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc tìm ra phương án tốt nhất để có thể giúp giải quyết những vấn đề của khách hàng trong quá trình mua – bán.

Vai trò của sale bất động sản
Vai trò của sale bất động sản

Đối với người bán: Sale (nhan vien kinh doanh) Bat dong san có nhiệm vụ giúp mang sản phẩm đến tay khách hàng bằng cách này hay cách khác. Không những thế họ còn mang đến những thông tin cần thiết, những thị hiếu của người tiêu dùng để cho nhà cung cấp có thể cải thiện và nâng cấp đáp ứng được thị hiểu của khách hàng.

Đối với khách hàng (người mua): Sale (nhân viên kinh doanh) BĐS có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề phát sinh, vấn đề pháp lý trong quá trình mua hàng, đảm bảo mang đến quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó sale (nhân viên kinh doanh) còn mang đến khách hàng những thông tin tư vấn mới nhất từ thị trường, giúp hiểu rõ hơn về giá trị của sản phẩm mang đến.

Có thể thấy vai trò của sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản là rất quan trọng trong việc thúc đẩy, đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên mua – bán bất động sản.

Công việc hàng ngày của sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản làm gì

Sale bất động sản được rất nhiều người xem là công việc nhàn rỗi, giờ giấc tự do, không phải gò bó trong công việc. Vậy bạn đã thực sự biết được sale (nhan vien kinh doanh) bat dong san cần làm là những gì? Có thực sự nhàn rỗi như lời đồn không?

Công việc của sale bất động sản
Công việc của sale bất động sản

Đây là danh sách làm việc của 1 sale (nhan vien kinh doanh) bat dong san mà PhamLand list ra được:

− Học, tìm hiểu, phân tích, cập nhật thông tin dự án mỗi ngày

− Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

− Chuẩn bị list danh sách khách hàng mỗi ngày

− Gọi điện tư vấn khách hàng mới trong list danh sách

− Chăm sóc, nuôi dưỡng danh sách khách hàng cũ

− Gặp gỡ, tư vấn khách hàng

− Đi thực tế, học hỏi dự án

− Chăm sóc khách hàng.

− Vân vân và mây mây – có rất nhiều việc phải làm đối với một nhan vien kinh doanh bat dong san và tuỳ vào tư duy mỗi người sẽ có những chiến lược tiếp cận riêng

Như bạn thấy nhận định sale (nhan vien kinh doanh) bat dong san là nhàn rỗi, ngồi mát ăn bát vàng là hoàn toàn sai, chỉ thấy bề nổi nhưng lại không thấy được bề chìm trong nghề.

Lương của sale (nhân viên kinh doanh) bất đông sản

Lương của nghề sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản luôn là câu hỏi mà những người chuẩn bị hành nghề quan tâm nhất. Rất nhiều người nhận định được bề nổi là lương hấp dẫn, hái ra tiền nhưng thật chất không biết rằng lương của 1 nhân viên sale bất động sản khắc nghiệt như thế nào? Liệu nó có hấp dẫn như lời đồn?

Lương sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản không cố định

Hiện nay trên thị trường lương cứng nhân viên kinh doanh bất đông sản chỉ dao động từ 3.5 – 5 triệu đồng/tháng không cố định. Nhưng bù lại được hưởng hoa hồng khá hấp dẫn cho những đơn hàng thành công.

Lương của nhân viên kinh doanh (sale) bất động sản
Lương của nhân viên kinh doanh (sale) bất động sản

Ví dụ như: Bạn bán ra được căn hộ 1 tỷ đồng thì mức hoa hồng bạn nhận được tuỳ vào chính sách của công ty đưa ra có thể dao động từ 10 – 20 triệu.

Vì thế lương của nhân viên kinh doanh bất động sản lớn là nhờ vào khả năng bán hàng, nhờ vào khoản hoa hồng nhận được khi chốt sale.

Lương sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản có khi 1 tháng bạn kiếm được cả trăm triệu nhưng cũng có khi mấy tháng liền bạn không có nổi một đồng.

Tuỳ vào năng lực cũng như sự cố gắng và 1 vài mánh khoé của mỗi nhân viên kinh doanh bđs sẽ có những thành công khác nhau trên con đường đầy chông gai.

Lương nhân viên sale bất động sản có thật sự hấp dẫn

Nhìn lương hấp dẫn thế đó nhưng bạn có chắc là tháng nào bạn cũng sẽ ra đơn đều đều hay là bạn sẽ chết trước khi chốt được đơn.

Lương sale bất động sản có thật sự hấp dẫn
Lương sale bất động sản có thật sự hấp dẫn

Lương nhân viên kinh doanh bất động sản chỉ thật sự hấp dẫn khi bạn có nhiều khách hàng và những đơn hàng đến ngập mặt nhưng nó sẽ không hấp dẫn khi bạn giậm chân tại chỗ, chỉ biết há miệng chờ sung (chờ đợi khách hàng tìm đến bạn).

Một điều khắc nghiệt nữa là khi trở thành nhân viên chính thức và được áp dụng chính sách lương ăn theo doanh số bạn sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh, bạn phải cố gắng nhiều hơn so với lúc mới bước chân vào nghề.

Vì nếu không có đơn thì bạn không đủ doanh số, bạn sẽ không có lượng hoa hồng, bạn không có tiền trang trải cuộc sống. Rất nhiều người sau 2 – 3 tháng không thể bán được hàng đã quyết định bỏ cuộc giữa chừng.

Kỹ năng 1 nhân viên Sale bất động sản cần có

Nghề sale bất đông sản là nghề có mức độ thanh lọc rất lớn, khi vào nghề này chỉ có 5% – 10% là thành công còn lại là đủ sống.

Để thành công trong nghề Sale bất động sản bạn nên có các kỹ năng sau

Kỹ năng phân tích sản phẩm là rất quan trong với người làm Sales

Khách hàng là bao la và nhu cầu sở hữu bất động sản của mỗi khách hàng rất khác nhau có nhiều người mua để ở, mua để đầu tư nhưng cũng có nhiều người mua để thể hiện bản thân. Vì thế bạn cần phải nắm rõ được sản phẩm của mình để có thể phân tích lựa chọn sản phẩm nào cung cấp sẽ phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng nào.

Kỹ năng phân tích thị hiếu khách hàng

Kỹ năng phân tích thị hiếu khách hàng
Kỹ năng phân tích thị hiếu khách hàng

Trước khi bán hàng bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng là ai? Xác định được thị hiếu: nhu cầu, thông tin cơ bản, sở thích, thói quen… của họ để có thể truyền đạt thông tin một cách chính xác nhất. Khi nắm bắt được thị hiếu của khách hàng thì việc đưa sản phẩm đến tay khách hàng sẽ dễ dàng và nhanh chón tạo sự tin tưởng hơn từ nơi khách hàng.

Kỹ năng Telesale kỹ năng không thể thiếu đối với người làm Sales

Đây được xem là kỹ năng quan trọng, và cũng là kỹ năng phải thành thạo đầu tiên của một nhân viên kinh doanh bất động sản, vì thời gian đầu bạn làm việc trên điện thoại là rất nhiều hầu như là thường xuyên.

Bạn có biết một người sale giỏi là người có khả năng Telesale rất tốt, họ thường có những mẹo, phương pháp, xây dựng nội dung tiếp cận khách hàng một cách sáng tạo. Muốn tạo được niềm tin từ khách hàng bạn cần phải vượt qua giai đoạn Telesale.

Đây là giai đoạn mà các bạn sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản thường xuyên thất bại vì không có những chiến lược cụ thể.

Kỹ năng tư vấn

Tâm lý khách hàng là luôn luôn muốn tìm hiểu thông tin trước khi quyết định chi tiền. Khách hàng luôn có sự phân vân giữa quyết định của mình.

Vì thế một nhan vien kinh doanh bat dong san giỏi là bạn cần phải tư vấn đánh trúng vào tâm lý, điểm sợ hãi của khách hàng. Giải quyết những vướng mắt nơi khách hàng.

Kỹ năng tư vấn bán hàng cho sale bất động sản
Kỹ năng tư vấn bán hàng cho sale bất động sản

Bạn cũng cần phải nắm được khi nào buông khi nào thả, để nắm được tâm lý khách hàng, kích thích khách hàng theo sự sắp xếp của mình.

Kỹ năng chốt sale

Sẽ thế nào khi một khách hàng mà bạn theo dõi, chăm sóc tận tâm tận tình nhưng đến phút cuối bạn lại không có kỹ năng “đánh gục” để khách hàng chốt sale với mình, mà lại đi chốt sale ở một nhân viên kinh doanh khác. Điều này sẽ rất là đau đớn và thường xuyên xảy ra trên thị trường cạnh tranh này, vì thế nếu như bạn rơi vào trường hợp này cũng đừng quá bất ngờ.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Kỹ năng chăm sóc khách hàng cho sale bất động sản
Kỹ năng chăm sóc khách hàng cho sale bất động sản

Nuôi giữ khách hàng cũ sẽ đỡ tốn chi phí hơn kích thích 1 khách hàng mới, đó là quy luật trong tự nhiên. Vì thế khi đã có khách hàng tin tưởng bạn thì hãy chăm sóc họ, chai sẻ thông tin về cuộc sống cũng như thông tin thị trường đến họ biết đâu họ sẽ là người mang đến cho bạn những đơn tiếp theo.

Kinh nghiệm làm sale bất động sản thành công

Đọc tới đây chắc bạn đã nhận ra được tảng băng chìm khắc nghiệt của nghề sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản mang lại. Rất ít người trụ lại được nghề này lâu trên nhiều năm. Sau đây PhamLand sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm làm sale bất động sản

Kinh nghiệm 1 – kiên trì tạo nên sự khác biệt

Kiên trì được coi là phẩm chất quan trọng nhất, cần phải có khi làm nhân viên kinh doanh bất động sản. Vì đầu tư vào bất động sản là một khoản tiền lớn nên nhà đầu tư (khách hàng) thường có xu hướng tìm hiểu kỹ thông tin, cũng như nhiều đắn đo trước khi quyết định chi tiền.

Phẩm chất môi giới bất động sản
Phẩm chất sale bat dong san – Kiên trì

Bạn có nghĩ đến một ngày gọi cho 100 khách hàng nhưng chỉ có vài khách hàng là có quan tâm đến dự án và muốn biến lượng khách hàng có quan tâm (khách hàng tiềm năng) thành khách hàng thực thụ (khách hàng mua hàng) là cả một quá trình chăm sóc dài đằng đẳng, có khi chăm sóc xong khách hàng đi qua nhân viên khác mua hàng.

Nếu như kết quả này cứ diễn ra trong vòng 3 tháng liền, bạn sẽ không có tiền trang trải cuộc sống, những nhân viên kinh doanh rơi vào tình trạng này bắt đầu cảm thấy chán nản, khó khăn và không theo được quyết định bỏ nghề.

Bạn có biết nhiều người thành công phải bỏ ra nhiều năm mới có thể giải quyết được tình trạng không có khách hàng, hay chăm sóc khách hàng nhưng lại không mua hàng.

Kinh nghiệm 2 – Đam mê với nghề

Nghề sale bất động sản có mức độ đào thải rất cao cũng như lương bổng không cố định vì thế nếu bạn xác định theo nghề bạn cần phải có đam mê cháy bỏng, những động lực để có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn.

Nếu không có đam mê, không có động lực phấn đấu thì khi gặp những trường hợp bị giất khách, hay trải qua mấy tháng liền không ra đơn bạn sẽ chán nản và nghỉ ngang trước khi thành công đến với bạn.

Chỉ có đam mê mới có thể giúp bạn cháy hết minh với công việc và thành công với nó.

Kinh nghiệm 3 – Chăm chỉ học tập đổi mới

Nghề sale bất động sản khắc nghiệt là thế và khách hàng trong thị trường cũng sẽ thông minh, khó khăn hơn từng ngày. Vì thế đối với một nhân viên kinh doanh bất động sản phải luôn tìm hướng đi mới, hướng tiếp cận khách hàng mới.

Môi giới bất động sản
Đức tính môi giới bất động sản – Trang bị kiến thức nhiều lĩnh vực

Nhân viên kinh doanh bất đông sản luôn có tiêu chí “học – học nữa – học mãi” luôn trao dồi phát triển kỹ năng từng ngày để có thể theo kịp thị trường đổi mới.

Có nên làm sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản

Đây là câu hỏi của rất nhiều người kể cả những người trẻ mới ra trường cho đến người đã có vài năm kinh nghiệm trên thị trường khác.

Kinh doanh bất động sản
Có nên làm sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản

Đọc tới đây bạn đã nhận định được những khó khăn thách thức mà nghề sale bất động sản mang đến, đây là nghề có độ đào thảo mạnh mẽ trên thị trường.

Bên cạnh những thách thức, khó khăn sẽ là những mật ngọt, những thành quả hấp dẫn mà một nhan vien kinh doanh bat dong san có thể đạt được.

Câu hỏi trên PhamLand rất khó để trả lời cho bạn hiểu, vì mỗi người sẽ có một tư duy và luồn suy nghĩ cá nhân vì thế hãy lựa chọn theo con tim của mình. Hãy liên hệ PhamLand sẽ giúp bạn trong vấn đề này.

Đối với những bạn mới ra trường thì đây sẽ là nơi tôi luyện, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trước khi dẫn thân vào đời.

Tạm kết

Kết thúc bài cẩm nang về nghề sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản chắc bạn cũng có thay đổi phần nào về nghề đầy thử thách và chông gai này. Cũng như giúp bạn nhận ra được tảng băng chìm trong nghề.

Qua bài viết này khách hàng hãy trân trọng và trân quý đói với những bạn sale bất động sản mà luôn theo, túc trực hỗ trợ bạn hàng ngày. Hãy loại bỏ những mặc cảm về những bạn Telesale khi nhận được các cuộc gọi vào buổi sáng.

Hãy cùng theo dõi Tuấn123 để có thể cập nhật được nhiều thông tin bổ ích xoay quanh bất động sản cũng như vấn đề về thị trường bất đông sản hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.